thailandTHAILAND

PREV
NEXT
  • sustainability

นโยบายการใช้น้ำมันปาล์มกับสินค้าตราอะยัม

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Ayam Brand™ มีแผนนโยบายการใช้น้ำมันปาล์ม เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางการใช้น้ำมันจากพืชทางเลือกทดแทน โดยยังคงไว้ซึ่งสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพเช่นเดิม อาทิเช่น น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันถั่วเหลือง ในปัจจุบันตราอะยัม มีการใช้น้ำมันปาล์มในสินค้าอยู่เพียงเล็กน้อย และจำนวนการสั่งซื้อน้ำมันปาล์มของเราก็น้อยลงอย่างต่อเนื่องประมาณ 2 ล้านตันต่อปี หรือน้อยกว่า 0.00001 % ของการผลิตในประเทศมาเลเซีย

แม้จะมีการใช้น้ำมันปาล์มในปริมาณน้อย อย่างไรก็ตาม Ayam Brand™ ก็ยังมีข้อกำหนดและหลักในการยึดมั่นภายใต้มาตรฐานที่เข้มงวดสองมาตรฐานดังนี้

1. น้ำมันปาล์มที่ใช้กับผลิตภัณฑ์ตราอะยัมใดๆ จะต้องอยู่ภายใต้หลักเกณฑ์การพัฒนาสู่ความยั่งยืน

โรงงานการผลิตของเราจะเลือกใช้น้ำมันจากแหล่งน้ำมันปาล์มที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตน้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืน (RSPO) โดยเฉพาะฝั่งตะวันตกจากประเทศมาเลเซียเท่านั้น

2. สลากสินค้าตราอะยัมต้องระบุอย่างชัดเจน

หากผลิตภัณฑ์ตราอะยัมมีส่วนผสมของน้ำมันปาล์ม จะต้องมีการบ่งชี้อย่างชัดเจนในรายการส่วนผสม

 

พันธมิตรเพื่อน้ำมันปาล์มที่ยั่งยืน

Ayam Brand ™มีความภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกผู้ก่อตั้ง SASPO (องค์กรสนับสนุนเพื่อการใช้น้ำมันปาล์มอย่างยั่งยืนแห่งเอเชีย) ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มของ WWF ประเทศสิงคโปร์
 
วิสัยทัศน์ของการเป็นพันธมิตรในครั้งนี้ คือการทำให้ CSPO เป็นบรรทัดฐานในการหยุดหมอกควันรวมถึงการทำลายป่า และการสูญเสียที่อยู่อาศัยในภูมิภาค โดยมีจุดมุ่งหมายที่จะวางแนวทางให้กับ บริษัทฯ อื่นๆ เพื่อความร่วมมือที่ดีในการเดินหน้าไปสู่การผลิต, การค้า และการใช้น้ำมันปาล์มที่ผ่านการรับรองอย่างยั่งยืน
 
ทั้งนี้นโยบายน้ำมันปาล์มของ  Ayam Brand สามารถพิสูจน์ให้เห็นได้แล้วว่าบริษัทฯ ขนาดกลาง ก็มีส่วนร่วมในการพัฒนาและดำเนินนโยบายแสดงความรับผิดชอบอย่างยั่งยืนได้ จากเหตุการณ์ในปีที่ผ่านมา ได้แสดงให้เห็นว่ามันเป็นหน้าที่ของเราทุกคนที่จะมีส่วนร่วมในการกำจัดปัญหาหมอกควันให้หมดไป ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ทุกบริษัทฯ ควรจะเล็งเห็นถึงสภาวะสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ
 
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับการเป็นพันธมิตร, โปรดคลิกที่โลโก้ WWF

 

WWF logo.svg

 

Share This

Ayam Club labelonly THสมัครเลย!!!

รับข่าวสารประจำเดือน กิจกรรมพิเศษ หรือเมนูอาหารใหม่ๆ

 

roundsticker Boss

เขียนถึงผู้บริหาร

แสดงความคิดเห็นหรือข้อเสนอแนะเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์

roundsticker Facebook

ติดต่อเรา

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ เฟสบุ๊คแฟนเพจสินค้าตราอะยัม
Go To Top